Trang nhất » Tin tức sự kiện » Thông tin liệt sỹ

(ĐSPL) - Đã có thêm 18 bộ hài cốt liệt sỹ được phát hiện và bốc cất tại Quảng Trị.

Thứ tư - 17/06/2015 08:13
Thượng tá Nguyễn Thuận Huệ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa cho hay, trong 2 ngày 10 và 11/4, đơn vị đã cất bốc được 18 bộ hài cốt tại vườn nhà ông Nguyễn Tiến Lộc (trú tại thôn Lương Lễ, huyện Hướng Hóa), cách sân bay Tà Cơn khoảng 3km.
Tin tức báo Dân Trí đăng tải, ngoài các di vật đi kèm cùng hài cốt như túi tử sĩ, cúc áo, tăng, giây dày, dây dù, đầu đạn, đơn vị này cũng tìm thấy 2 thìa inox có khắc chữ Xuân Trúc – Nam Ngạn, Hà Nam và H Sơn.
Trong số các hài cốt được tìm thấy, 4 hài cốt có di vật nghi của liệt sĩ nữ, cùng với đó là một số lọ thủy tinh có nắp đậy.
Báo Lao Động cho biết thêm, người trực tiếp chỉ huy tìm kiếm, cất bốc hài cốt tại hiện trường, Trung tá Nguyễn Bá Duẩn – Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa cho biết: “Hiện chúng tôi đang mở rộng tìm kiếm. Khi hoàn thành, sẽ chuyển giao những lọ thủy tinh tìm được, hi vọng sẽ xác định được tên tuổi của các liệt sĩ”
Theo nhận định của lực lượng tìm kiếm, có thể các liệt sĩ này thuộc Sư đoàn 304, đơn vị từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Khe Sanh – Hướng Hóa.
Hiện các lực lượng chức năng đang mở rộng phạm vi tìm kiếm với hy vọng cất bốc được thêm các liệt sĩ khác.
Trước đó, như thông tin đã đăng tải, ngày 8/3, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 cũng đã phát hiện và cất bốc được 13 hài cốt liệt sĩ tại thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp (trước đây gọi là Làng Khoai). Hiện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa đã huy động 30 cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác quy tập, tìm kiếm hài cốt tại khu vực này
Các hài cốt được tìm thấy đã được quy tụ về Khu văn hóa tâm linh ở Nghĩa trang huyện Hướng Hóa.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn