Trang nhất » Tin tức sự kiện » Quy tập từ địa phương

Quy tập thêm 9 hài cốt liệt sĩ

Thứ tư - 17/06/2015 08:34
(QT) - Hôm qua 26/3/2015, Đội quy tập mộ liệt sĩ 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS Quảng Trị đã tìm kiếm, cất bốc được thêm 6 hài cốt liệt sĩ ở địa bàn thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh. Trong số 6 hài cốt mới được cất bốc có 4 hài cốt liệt sĩ cất bốc ở khu mộ mới được phát hiện trong rừng cao su, 2 hài cốt được cất bốc trong khu dân cư
4 hài cốt liệt sĩ quy tập ở khu mộ trong rừng cao su đều được bao bọc trong tăng ni long màu xanh, và có một số di vật như: huy hiệu đoàn, thìa nhựa, thắt lưng, đế dày, cúc áo. Điểm mộ mới được khai quật này nằm cách khu vực mộ liệt sĩ đã được cất bốc trên địa bàn thôn An Nha trong những ngày qua khoảng hơn 100m về phía bắc.

Theo nguồn tin nhân dân cung cấp thì các liệt sĩ thuộc đơn vị bộ đội chủ lực đóng quân trên địa bàn và chiến đấu, hy sinh, được đồng đội chôn cất tại đây vào thời gian nửa cuối năm 1966.

Cũng trong ngày hôm qua, nhận được tin báo của ông Trần Văn Tiệp ở thôn An Nha trong khi đào móng làm nhà phát hiện thấy hài cốt liệt sĩ, Đội 584 cử lực lượng cất bốc được 2 hài cốt .

Hiện Bộ CHQS Quảng Trị đang chỉ đạo lực lượng tiếp tục thu thập thông tin, tổ chức tìm kiếm, quy tập hết các liệt sĩ còn lại ở trên hai khu vực này để đưa vào nghĩa trang.

* Theo nguồn tin của người dân, trong hai ngày 23 và 24/3/2015, Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 (Quân khu 4) đã tổ chức lực lượng tìm kiếm và cất bốc được 3 hài cốt liệt sĩ tại vườn nhà ông Trương Quyền, sát Quốc lộ 9 ở thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa.

Trong 3 phần mộ, mộ số 01, 03 (theo cách đánh dấu của đội quy tập) được gói trong tăng nilon màu xanh lá cây, mộ số 02 được gói trong võng dù bộ đội; cả 3 mộ đều còn nhiều xương cốt nhưng không tìm thấy di vật.

Được biết, vào khoảng năm 1978 -1980, tại khu vực này, Huyện đội huyện Hướng Hóa đã cất bốc được 6 liệt sĩ. Hiện đơn vị vẫn đang tích cực tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm với hy vọng sẽ tìm được thêm các phần mộ liệt sĩ.

Ai đã từng chiến đấu, chôn cất hoặc biết thông tin các phần mộ liệt sĩ tại địa điểm trên, xin báo cho Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 theo địa chỉ: Võ Văn Hạnh, SĐT: 01656906587). 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn